เเมตช์สำคัญ!! "บิ๊กอ๊อด" ส่งสารให้กำลังใจ "ช้างศึก" คว้าชัยเหนือ "อิเหนา" กลับมาฝากเเฟนลูกหนังชาวไทย

2016-12-14 13:29:09

       พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง  นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลเเห่งประเทศไทยฯ  ส่งสารให้กำลังใจ ถึงเหล่าขุนพลเเข้งทีมชาติไทย  ที่มีคิวลงสนาม ฟุตบอลเอเอฟเอฟซูซูกิคัพ 2016  รอบชิงชนะเลิศ นัดเเรก  พบ อินโดนีเซีย  ในวันนี้ 14 ธค. เวลา 19.00น. ช่อง7สีถ่ายทอดสด  ที่สนาม ปากันซารี่ สเตเดี้ยม  เมืองโบกอร์ ประเทศอินโดนีเซีย  .....  โดยมีใจความดังนี้

 

 

 

    ... ค่ำคืนวันนี้ เป็นอีกวันที่มีความสำคัญของนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช ตลอดจนแฟนบอลชาวไทย
ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2016 รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก ที่สนามปากันซารี สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น.

 


    สำหรับรอบชิงชนะเลิศ จะเป็นการเล่นแบบเหย้า-เยือน การไปเล่นในฐานะทีมเยือนก่อน ต้องเจอกับความกดดันในทุกๆ ด้าน รวมทั้งจากแฟนบอลเจ้าถิ่น ก็ขอให้ทุกคนมุ่งมั่นในการลงสนามแข่งขันวันนี้
ขอให้น้องๆ ทุกคน เล่นฟุตบอลด้วยสติ ใช้ความอดทนให้มากที่สุด เล่นเกมของตัวเอง อย่าหลงแทคติกคู่แข่งที่อาจใช้เกมหนัก และการกดดันด้วยเสียงเชียร์ของแฟนบอลเจ้าบ้าน ที่สำคัญอย่าประมาท

 


    ผมเองและแฟนบอลทุกคน มั่นใจและเชื่อมั่นว่าด้วยประสบการณ์ของน้องๆ นักเตะทุกคน ทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช จะสามารถนำชัยชนะกลับมาฝากแฟนบอลชาวไทย ที่เป็นกำลังใจให้อยู่ทางบ้านได้
ส่วนแฟนบอลที่จะเดินทางไปให้กำลังใจที่สนาม ต้องขอยกย่องและขอบคุณน้ำใจและความเสียสละ เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทยของเรา


    ขอให้ทุกคนโชคดีกับผลการแข่งขันในค่ำคืนนี้ และวันที่ 17 ธันวาคม เราจะกลับมาคว้าชัยชนะอีกครั้ง ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ต่อหน้าแฟนบอลของเรา

 


ขอให้ทุกคนโชคดี
ขอบคุณครับ
พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง
นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
ในพระบรมราชูปถัมภ์

 

 

 

 


 

 

    สำหรับ ทีมชาติไทย ครองเจ้าลูกหนังอาเซี่ยนมาเเล้ว 4สมัย  โดยล่าสุดก็คือเมื่อ2ปีที่เเล้ว  ส่วน อินโดนีเซีย เข้าชิงฯ เป็นครั้งที่5ในปีนี้  โดยก่อนหน้านี้ 4 ครั้ง  ในปี 2000  2002  2004  2010  ก็ต้องอกหักพบกับความพ่ายเเพ้ทั้งหมด  โดยเกมชิงชนะเลิศ ซูซูกิคัพ 2016  นัดที่2  จะกลับไปเล่นที่ราชมังคลากีฬาสถาน บ้านของทีมชาติไทย  วันที่ 17 ธค. นี้

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวโดย

donlawat

ข่าวล่าสุดCopyright © Tnews Online All rights reserved.