"กุนซือ" อินโดนีเซีย แอบหวัง สร้างประวัติศาสตร์ "ล้ม" ช้างศึก ค่ำนี้

2016-12-14 13:57:29

สื่อเว็บไซต์ อย่าง tnp.sg ได้รายงานข่าว ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอล  รอบชิงชนะเลิศ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ที่ ทางทีมชาติอินโดนีเซีย จะเปิดบ้าน รับการไปเยือนของทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เป็นนัดแรก ในวันที่ 14 ธันวาคม 2559 เวลา 19.00 น.

โดยทางด้าน อัลเฟร็ด รีเดิ้ล กุนซือ  อินโดนีเซีย ออกมาชี้ว่าตัวเขาเองแอบหวังลึก ๆ เหมือนกันว่าลูกทีมของเขาจะเอาชนะไทยได้ในการลงสนามในนัดแรก

 

ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 แล้วที่ อินโดนีเซีย สามารถทะลุเข้ามาได้ถึงรอบชิงชนะเลิศของศึกชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน โดยก่อนหน้านี้ 4 ครั้งพวกเขาเป็นได้แค่พระรองเท่านั้น ส่งผลให้ทาง อัลเฟร็ด รีเดิ้ล หมายมั่นปั้นมือไว้มากเลยทีเดียวว่าครั้งนี้เขาจะต้องพาลูกทีมของเขาประกาศศักดาคว้าแชมป์ให้ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์


 

 


อัลเฟร็ด รีเดิ้ล กล่าวว่า "พวกเรารู้ดีว่าเราจะต้องลงเล่นกับยอดทีมอันดับ 1 ของอาเซียน ซึ่งแน่นอนมันจะเป็นเกมที่ยากของเราอย่างไม่ต้องสงสัยเลยล่ะ แต่ว่าเราเองก็อยากจะคว้าแชมป์ให้ได้เป็นครั้งแรกเช่นเดียวกัน"

"แน่นอนเราได้เปรียบไทยอยู่เล็กน้อยตรงที่เราจะได้ลงเล่นต่อหน้าแฟนบอลอันยอดเยี่ยมของเรา และนั่นแหละจะเป็นจุดที่เราจะสามารถพลิกสถานการณ์เอาชนะพวกเขาได้"

 

ทั้งนี้ อินโดนีเซีย เคยเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศมาก่อนในปี 2000, 2002, 2004 และ 2010 ทว่าพวกเขาได้เป็นเพียงแค่รองแชมป์เท่านั้นเอง

 

 

เรียบเรียงโดย Sathaporn Sportringside.com
ภาพโดย goal.com

 

ข่าวล่าสุดCopyright © Tnews Online All rights reserved.