สาวเปิดใจ!! ปม การ "กลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์" หลังพบภาพตัวเองถูกทำเป็น Meme ล้อเลียนบนโลกออนไลน์อย่างสนุกสนาน!!

2016-12-14 14:31:25


 

    เว็บไซต์ เมโทร ได้เปิดเผยเรื่องราวของ  Lizzie Velasquez ที่เธอได้ออกมาพูดถึงการ "กลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์" หลังเธอพบว่าได้มีคนนำภาพของเธอไปทำเป็น Meme และล้อเลียนกันอย่างสนุกสนาน!!

 

   สำหรับ  Lizzie สาววัย 27 ได้ป่วยเป็นโรคหายากที่มีชื่อว่า " Marfan Syndrome" ซึ่งเป็นอาการความผิดปกติที่มาจากยีนส์ ไม่เกี่ยวข้องกับกรรมพันธุ์ในครอบครัวแต่อย่างใด โดยผู้ที่ป่วยโรคนี้จะทำให้ร่างกายไม่สามารถสะสมไขมันเอาไว้ได้ และจะมีแขนขาที่ยาว ตามีภาวะต้อหินหรือต้อกระจกอยู่ ลิ้นหัวใจรั่ว ผิวหนังมีลักษณะเหี่ยวย่น ไขสมองและไขสันหลังมีความผิดปกติ และมักมีอาการปวดท้อง อาการชา กล้ามเนื้อแขนและขาอ่อนแรงอยู่บ่อยๆ

 

   และแม้ว่าจะทุกข์ทรมาณจากอาการดังกล่าวแต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา ดิ้นรนที่จะใช้ชีวิตเหมือนกับคนปกติทั่วไป จนในที่สุดเธอก็ได้มีอาชีพเป็นนักเขียนและนักพูดให้กำลังใจผู้คน แต่แล้วเมื่อเธอพบว่าได้มีคนนำภาพเธอไปทำเป็น Meme ล้อเลียนในโลกออนไลน์ว่า

 

   "Michael said he would meet me behind this tree for a bit of fun. He’s running late, would someone please tag him and tell him I’m still waiting?"

 

  หรือ "ไมเคิลบอกว่าเขาจะมาพบชั้นที่หลังต้นไม้ต้นนี้เพื่อที่ว่าเราจะมาทำอะไรสนุกๆด้วยกัน (18+) แต่จนถึงตอนนี้เขาก็ยังไม่มาเลย ดังนั้นใครก็ได้ช่วยแท็กหาเขาแล้วบอกว่าชั้นกำลังรออยู่นะ?"

 

  ดังนั้นเธอเลยนำ Meme ดังกล่าวมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊คส่วนตัวที่มีผู้คนติดตามมากกว่า 1 แสนคนว่า "ฉันเห็น Memes ลักษณะนี้เยอะมากบนเฟซบุ๊คช่วงหลังนี้ และการที่ฉันเขียนโพสต์นี้ไม่ใช่ในฐานะที่ตกเป็นเหยื่อ แต่เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้กับคนที่ถูกกลั่นแกล้งแบบนี้ ถึงตอนที่ฉันเขียนอยู่นี้จะดึกมากแล้ว แต่ความคิดที่ว่ามีผู้บริสุทธิ์มากมายที่ภาพของพวกเขาได้กลายมาเป็น Meme และต้องเลื่อนดูภาพต่างๆในเฟซบุ๊คของพวกเขาอยู่ตลอดเวลานั้น ทำให้ฉันอยู่ไม่สุขเลยแม้แต่น้อย เพราะไม่ว่าเราจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นยังไง สุดท้ายแล้วพวกเราเองก็ล้วนเป็นคน เป็นมนุษย์เหมือนกัน ฉันเพียงแค่ขอพื้นที่เล็กๆในจิตใจคุณ หากครั้งหน้าที่คุณเห็นภาพของคนแปลกหน้ากลายมาเป็น Meme ขำๆในโลกออนไลน์  ทุกๆครั้งที่คุณรู้สึกว่าภาพพวกนี้มันตลก ให้จำไว้ว่าผู้คนในภาพนั้นเป็นคนจริงๆ แล้วความรู้สึกของเขานั้นตรงกันข้ามกับคุณอย่างสิ้นเชิง ดังนั้นทางที่ดีเรามามอบความรักให้แก่กันบนโลกออนไลน์ดีกว่าแดกดันกันเพื่อความสนุกสนานจะดีกว่านะ ด้วยรัก จาก Lizzie"

 

  ทั้งนี้นับตั้งแต่เธอได้โพสต์ข้อความดังกล่าวออกไปก็มีกดมากดไลค์กันกว่า 89,000 ราย และถูกแชร์ออกไปอีกร่วม 95,000 ครั้งเลยทีเดียว!!

 

 

ที่มา metro


--------------------------------------

เรียบเรียงโดย ** พนมกร ทีมข่าว news-lifestyle

ข่าวล่าสุดCopyright © Tnews Online All rights reserved.