แบบนี้ก็มีเหรอ ?? โรงเรียนสอนรูปแบบใหม่ ไม่มีการบ้าน สอนตลอด 7 วันไม่มีวันหยุด วันละ 10 ชั่วโมง แต่เด็กไม่อยากหยุดเรียน

2016-12-14 14:35:28

วันนี้จะขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับโรงเรียนสุดแปลก โดยที่นี่จะไม่มีการแบ่งแยกระดับชั้นที่สอน และจะสอนทุกวันตลอดทั้งปี และไม่มีการให้นักเรียนทำการบ้าน โดยเรื่องนี้ ได้รับการยืนยันจากเด็กหญิงวัย 12 ปี คนหนึ่ง ที่เธอเป็นนักเรียนของดรงเรียนนี้เอง และเธอแทบจะไม่อยากขาดเรียนเลยแม้แต่วันเดียว  ?

 

และโรงเรียนเอกชนทดลองแห่งนี้ มี Salman Khan เป็นผู้ก่อตั้ง โดยสถาบันแห่งนี้มีชื่อว่า Khan Academy และ Mishal นักเรียนหญิงของสถาบันแห่งนี้ บอกว่า ตอนเช้าเธอจะตื่นขึ้นมาด้วยความเต็มใจเพื่อจะได้เตรียมตัวไปโรงเรียน ซึ่งความรู้สึกนี้ต่างจากดรงเรียนเก่าที่เธอแทบจะไม่อยากตื่นลุกขึ้นมาไปโรงเรียน ซึ่งความกระตือรือร้นที่จะไปโรงเรียนในครั้งนี้ ต่างจากที่โรงเรียนเก่ามาก  ทั้งที่เธอจะต้องเข้าเรียนตั้งแต่ 08.30 น. ไปจนถึงเวลาเลิกเรียนตอน 18.00 น.  (เกือบ 10 ชั่วโมง) ก็ตาม โรงเรียนนี้สามารถเลือกเรียนในสิ่งที่ตัวเองต้องการได้เลย และไม่จำเป็นต้องทำแบบฝึกหัดเหมือนโรงเรียนอื่น นักเรียนสามารถตั้งเป้าหมายของตนเองได้ เลือกตารางเรียนได้เอง

 

 

สิ่งที่ดีอีกอย่างจากการเข้าเรียนคือ เด็กนักเรียนที่อายุมากกว่า จะรับผิดชอบในการช่วยสอนและดูแลนักเรียนที่อายุน้อยกว่า และเด็กที่มีอายุน้อยกว่า ก็จะได้รับการเอาใจใส่ทั้งจากเด็กที่โตกว่าและคุณครูด้วย และยังมีโอกาสที่นักเรียนจะสามารถเรียนด้วยตัวเองผ่านทางวีดีทัศน์ และครูจะเน้นการเสวนากันตัวต่อตัวผ่านการสอนหน้าห้องอีกด้วย  นักเรียนจะได้เรียนรู้ผ่านการลงมือทำการทดลองและโครงการต่างๆ โดยช่วงนี้ยังอยู่ในขั้นการทดลอง เพื่อหาแนวการเรียนการสอนว่าแบบใดในโรงเรียนเอกชนที่จะนำไปใช้ได้แล้วได้ผลกับโรงเรียนรัฐบาล

 

 

 


ขอขอบคุณเนื้อหาและรูปร่างจาก flagfrog

 

 


เรียบเรียงโดย  วีระวัฒน์   สำนักข่าวที่สุดดอทคอม

ข่าวล่าสุดCopyright © Tnews Online All rights reserved.