คอหวยเกร็งตาค้าง !! ชาวบ้านเจอ "กล้วยประหลาด" ข้างลำคลอง จัดให้อีก "เลขเด็ด" 2-3 ตัวเต็มๆ! งวด 16 ธ.ค. นี้ หาซื้อด่วน! ก่อนเกลี้ยงแผง !!?

2016-12-14 14:51:14

วันนี้ (14 ธ.ค.59) เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนจำนวนหนึ่งได้เดินทางไปขอโชคจากต้นกล้วยน้ำว้าที่ออกลูกกลางลำต้น ที่บ้านเลขที่ 47/7 ม.12 ต.บ้านโตก อ.เมืองเพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งได้อ้างว่ามีร่างของแม่ตานีอาศัยอยู่ โดยใกล้กันมีต้นกล้วยน้ำว้า สูงประมาณ 3 เมตร ขึ้นอยู่ริมตลิ่งคลองน้ำเค็ม ออกลูกกลางลำต้น เป็นจำนวน 2 หวี หวีแรกออกผล 7 ลูก และหวีที่สองออกผล 4 ลูก

 

 

 
จากการสอบถาม นางบัวชาว พูลสวัสดิ์ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน ระบุว่า บริเวณดังกล่าวเคยปลูกกล้วยน้ำว้าไว้จำนวนหนึ่ง แต่เมื่อหลายปีก่อนได้มีการขุดลอกคลอง และได้มีการนำดินมาถมบริเวณที่ต้นกล้วยขึ้นอยู่ เพื่อให้เป็นคันกั้นลำคลอง จากนั้นก็มีต้นไม้หลากหลายชนิดขึ้นบริเวณนั้น โดยที่ไม่มีต้นกล้วยขึ้นมาแต่อย่างใด

จนกระทั่งเมื่อวาน ได้สังเกตเห็นว่ามีต้นกล้วยขึ้นอยู่ 1 ต้น และที่แปลกประหลาดไปกว่านั้นก็คือลูกออกกลางลำต้น ตนเห็นว่าเป็นเรื่องแปลกประหลาดจึงได้ไปเรียกเพื่อนบ้านให้มาดู หลายคนเชื่อว่ามีแม่ตานีมาอยู่ด้วย และเชื่อว่าเป็นเรื่องที่ดีจะมีโชค จากนั้นก็ได้มีร่างทรงมาเข้าทรง ซึ่งชาวบ้านก็ได้ขอเลขเด็ดเผื่อโชคดีตามความเชื่อ บางรายก็ซื้ออายุเจ้าของบ้าน รวมทั้งเลขที่บ้าน และเลข 274 ตามจำนวนหวีและลูกของกล้วยต้นดังกล่าวด้วย

 
ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและวิเคราะห์ข่าวอย่างมีสติ ก่อนจะตัดสินใจเสี่ยงโชคใดใด


ข้อมูล : brighttv

 

เรียบเรียงโดย : เกษวรา

ข่าวล่าสุดCopyright © Tnews Online All rights reserved.