ข้อเท็จจริง !!! "ทีนิวส์" ครั้งหนึ่งเตือนแล้ว ระวัง !!..ธรรมกายเปลี่ยนสภาพเป็นซ่องโจรเพราะมีกองกำลังติดอาวุธ (มีคลิป)

2016-12-14 15:17:51

ในช่วงเวลารายการทีนิวส์ สด ลึก จริง  ได้นำเสนอความคืบหน้า บรรยากาศที่วัดพระธรรมกาย ประชาชนเดินทางมาทำบุญสวดมนต์ และสวมชุดขาวมาปฏิบัติธรรม ตามปกติ ด้านมาตรการรักษาความปลอดภัยมีความเข้มข้นมากขึ้น หลังจากที่ ดีเอสไอ ได้ขอกำลังสนับสนุนจากตำรวจ ในการดำเนินการกับ พระธัมมชโย

 

ยังได้มีการนำเสนอข้อมูล ที่ก่อนหน้านี้ เป็นประเด็นพูดถึงครั้งหนึ่งคงจะเป็น กรณีมีการเผยแพร่ภาพการ์ดคนเสื้อแดงปะปนอยู่กับลูกศิษย์วัดพระธรรมกายตามสื่อออนไลน์

จากการตรวจสอบของสำนักข่าวทีนิวส์ ก็พบว่าชายคนดังกล่าวมีชื่อว่า นายกิติศักดิ์ ศรีสุนทร

ในเฟสบุ๊คของนายกิติศักดิ์ ศรีสุนทร มีความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง แต่ที่เป็นประเด็นที่หลายฝ่ายจับตามองนั่นคือ นายกิติศักดิ์ ศรีสุนทร ได้ใส่ชุดขาวและเข้าไปปฏิบัติ ธรรมและนอนอยู่ในวัดธรรมกาย


ย้อนกลับไป ช่วงเดือนมิถุนายน 2555 กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมได้สั่งการผ่าน 3 หน่วยในสังกัด โดยเฉพาะกรมอุทยานแห่งชาติและพันธ์พืช  ซึ่งมีการเรียกผู้อำนวยการทั้ง 16 สำนักจัดหาลูกจ้างจำนวน  3,200 คน     และลูกจ้างจากกรมทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่งอีกจำนวนกว่า  2,000 คน  ร่วมเข้าค่ายธรรมะที่วัดพระธรรมกาย  จนถึง 16 มิ.ย. ท่ามกลางกระแสข่าวว่ามีความพยายามจะนำลูกจ้างในสังกัด ของทั้งกรมอุทยานฯ เข้ามาร่วมชุมนุมกับคนเสื้อแดงที่บริเวณหน้าด้านรัฐสภา

ทีมข่าวทีนิวส์ รุดเข้าตรวจสอบบริเวณภายในสวนสัตว์ดุสิต  ภายหลังจากก่อนหน้านั้นพบว่าตลอดทั้งคืนของวันที่ 6  มิถุนายน  พบการเคลื่อนไหวของรถกระบะ 30-40 คัน ขนชายฉกรรจ์ออกจากวัดพระธรรมกาย ขับเข้าไปยังสวนสัตว์ดุสิต หรือ เขาดิน  และปักหลักค้างอยู่ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา  ซึ่งจากการเข้าตรวจสอบล่าสุดนานประมาณ 45 นาที  ผู้สื่อข่าวก็ยังพบรถกระบะจำนวนหนึ่งจอดอยู่ภายในสวนสัตว์ดุสิต  ส่วนตัวอาคารที่จอดรถก็ถูกขึงด้วยผ้าใบสีดำเป็นแนวยาวตลอด  จนแทบไม่สามารถมองเห็นบรรยากาศและรายละเอียดต่าง ๆ  จากภายนอกได้

แต่เมื่อผู้สื่อข่าวเดินเท้าเข้าไปดูบริเวณโดยรอบลานจอดรถ   ซึ่งปกติถูกจัดให้เป็นที่จอดรถของผู้เข้ามาชมสวนสัตว์   พบกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวนมากเดินไปมาอยู่ภายในพื้นที่ลานจอดรถ  ขณะที่รถกระบะโฟร์วีลที่จอดเรียงรายอยู่ก็มีร่องรอยการถอดสติ๊กเกอร์ออกจากข้างตัวรถ   เพื่อปกปิดข้อเท็จจริงบางอย่าง   ในขณะที่บริเวณด้านในรถกลับพบเสื้อแจ็คเก็ตสีดำ   ปักชื่อ   อุทยานแห่งชาติคลองลาน  (จ.กำแพงเพชร)  แสดงเป็นหลักฐานอย่างชัดเจนของผู้เป็นเจ้าของ

 

และเมื่อผู้สื่อข่าวตรวจสอบความเคลื่อนไหวอาคารที่จอดรถในชั้นต่างๆ  ก็พบกลุ่มชายฉกรรจ์กลุ่มหนึ่งกำลังอยู่ในสภาพเตรียมเปลี่ยนเสื้อที่สวมใส่มาเป็นเสื้อยืดสีแดงเช่นเดียวกับมวลชนคนเสื้อแดง  ที่กำลังชุมนุมกันอยู่ที่บริเวณหน้ารัฐสภาอย่างชัดเจน  ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ถ่ายภาพนิ่งเป็นหลักฐานก่อนออกจากพื้นที่ดังกล่าว   เนื่องจากบรรยากาศบริเวณอาคารที่จอดรถเริ่มขมึงเกลียวและอาจเป็นอันตรายต่อการทำงานในฐานะสื่อมวลชนได้    

นอกจากนี้สำนักข่าวทีนิวส์ เดินหน้าตรวจสอบกรณีกรมอุทยานแห่งช่าติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช    จัดกำลังชายฉกรรจ์ไปซุ่มซ่อนอยู่ภายในสวนสัตว์เขาดิน และมีภาพหลักฐานว่ากลุ่มคนดังกล่าว ได้เปลี่ยนจากชุดลำลองปกติมาใส่เสื้อสีแดง  ซึ่งขณะนี้กลุ่มแนวร่วม นปช. ก็กำลังดำเนินการชุมนุมอยู่ที่บริเวณด้านหน้ารัฐสภา เพื่อเคลื่อนไหวล่ารายชื่อขับไล่ตุลาการรัฐธรรมนูญ 8 คน   ที่มีลงมติรับพิจารณาคำร้อง คัดค้านการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ  มาตรา 291

สำนักข่าวทีนิวส์  ได้ติดต่อไปยัง  นายดำรงค์  พิเดช   อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช     ซึ่งไปปฏิบัติภารกิจที่สหรัฐอเมริกา   เพื่อชี้แจงกรณีดังกล่าว ปรากฎว่า นายดำรงค์ได้ยอมรับว่าได้ส่งลูกจ้างของกรมอุทยานฯ  ไปเข้าค่ายธรรมะจริง   แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้มีส่วนกับการชุมนุมของคนเสื้อแดง ที่หน้ารัฐสภาแต่อย่างใด  จนเมื่อปรากฎภาพหลักฐานชัดเจน ว่ามีการเคลื่อนย้ายเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ  สังกัดอุทยานแห่งชาติคลองลาน  จ.กำแพงเพชร  เข้าไปยังภายในสวนสัตว์ดุสิตจริง  จากภาพเสื้อแจ็คเก็ตที่แขวนอยู่ภายในรถกระบะ   และมีภาพการเปลี่ยนเครื่องแต่งกายของกลุ่มชายฉกรรจ์ มาใส่เสื้อยืดสีแดงอีกด้วย

จากการสอบถามกับการ์ดคนเสื้อแดงนปช.  ปรากฎว่ามีการยอมรับว่าเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯได้เดินทางเข้ามาอยู่ในสวนสัตว์เขาเดินจริง  ตามข้อมูลที่ได้รับว่าเพื่อทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับมวลชนคนเสื้อแดงที่มาเข้าร่วมกิจกรรมขับไล่ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ

 

 

 

อ้างอิงจาก รายการทีนิวส์ สด ลึก จริง

เรียบเรียงโดย ชนุตรา สำนักข่าวทีนิวส์

ข่าวล่าสุดCopyright © Tnews Online All rights reserved.