อย่างนี้ชัด..เจตนาเป็นโจร!! เจ้าทุกข์โผล่อีก แฉสาวใช้เมียนมาแสบเคยก่อวีรเวรฉกทรัพย์นายจ้างเป็นแสนๆมาแล้ว !!??!!

2016-12-14 15:21:14

สือเนื่องจากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก Thanapak Alcotec  (นายธนภาค จิระเดชดำรง กรรมการผู้จัดการ บ.แอลโคเทค จำกัด)โพสต์ภาพหญิงสาวชาวเมียนมา พร้อมข้อความว่า ตนถูกหญิงสาวที่อยู่ในภาพ ซึ่งทำหน้าที่เป็นแม่บ้าน ลักทรัพย์ไปรวมมูลค่ากว่า 7 ล้านบาท ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. ที่ผ่านมา ทั้งนี้ตัวผู้เสียหายเผยว่า ยินดีมอบเงิน 100,000 บาท ให้แก่ผู้ที่แจ้งเบาะแสคนร้าย ตามที่เสนอข่าวไปเเล้วนั่้น ( คลิกอ่านข่าวเกี่ยวข้อง ร่วมด้วยช่วยแชร์ !!! หญิงเมียนมาลักทรัพย์นายจ้างกว่า 7 ล้าน ใครพบเจอ ยินดีตบรางวัลให้ 100,000 บาท !!??!! )

 

คืบหน้าล่าสุดเฟซบุ๊ก Thanapak Alcotec ผู้เสียหาย ได้เเชร์โพสต์ของ "ToOdto Cchantanitch" โพสต์ไว้เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา ซึ่งมีเนื้อหาโดนสาวใช้คนดังกล่าวลักทรัพย์สินก่อนจะหนีหายออกจากบ้านไปอย่างลอยนวล ทั้งนี้คุณ "ToOdto Cchantanitch" ไม่ได้เดินทางไปเเจ้งความเเต่อย่างใด เพราะถือว่าฟาดเคราะห์รับปีใหม่
 

โดยข้อความบนเฟซบุ๊ก ทั้งหมดระบุดังนี้ "เรื่องมีอยุ่ว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา รับแม่บ้านใหม่มา1คนทดแทนคนเก่าที่ออกไป ก็สอบถามเรื่อง passport/work permit กันไป เด็กบอกว่าไม่มีอยุ่กับตัว เพราะกำลังจะได้อีกไม่กี่วัน ก็โอเควันจันทร์ทำงานกันปกติ วันอังคารก็มีถามกันนั่นนี่นุ่นปกติ ปรากฏเมื่อวานเช้าก่อนออกไปวัดอัมพวัน ป๊าโทรมาหาแล้วบอกว่า สร้อยพระหายไปรวมถึงเงินหยวนที่เก็บไว้ หายไปทั้งหมด เลยรีบให้ลงมาดูเด็กที่ห้อง ปรากฏว่าปีนรั้วหนีไปแล้วตอนไหนไม่รู้ แต่รวมๆกันแล้วเป็นหลักแสนแน่ๆ พระที่ใส่อยู่บางองค์ไม่รู้กี่บาท


เรื่องแปลกๆคือ ตอนหัวค่ำของวันอาทิตย์ป๊าเดินออกจากห้องนอนไปทำธุระแปบนึงกลับเข้ามาเห็นเด็กเดินอยู่ในห้อง แล้วตกใจตอนเห็นป๊า พอป๊าถามว่าทำอะไร เค้าบอกจะมาถามว่ากับข้าวอันนั้นนี้นุ้นทำยังไง (แต่เข้าใจว่าคงจะมาเอาอะไรบางอย่างแต่เราเจอเค้าซะก่อน) วันจันทร์เย็นมาคุยกับม๊าว่าเสื้อผ้าจะให้เอาไว้ที่ไหนรีดเสร็จแล้วบลาๆๆ แล้วเหมือนจะขอเดินเข้าห้อง(อีก). ม๊าเลยชี้ไปว่าตู้เสื้อผ้าอยู่ด้านนอก จบ

 

วันอังคารไม่มีคำถามใดๆ และหายตัวไปตอนเช้าวันพุธ คิดว่าคงจะใช้จังหวะช่วงป๊าเดินไปอาบน้ำ ม๊ายังดูทีวีอยู่ข้างล่างแล้วเข้าไปหยิบของที่เห็นในตอนค่ำของวันแรก ตอนแรกตกใจแต่เราถือว่าฟาดเคราะห์รับปีใหม่ ไม่โกรธ ไม่ถือโทษ ให้อภัย ก็ยังคิดเหมือนเดิมใครทำอะไรก็ได้แบบนั้น นี่ไม่ได้จะมาประจานเค้านะแต่จะมาเตือนกันให้ระวัง คนพม่าหน้าตาแบบนี้(เค้าบอกเค้าชื่อ"โม") แชร์กันได้นะตั้ง public แล้ว แชร์ให้ถึงพม่าเลยก็ได้ 555555


 

ขณะเดียวกัน ที่บริเวณด่านชายแดนถาวร สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา บ้านริมเมย ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตากได้ตรวจเข้มบุคคลเข้าออก และยานพาหนะทุกคัน  พร้อมประสานข้อมูลและภาพถ่ายจาก สน.บุคคโล แต่จนกระทั่งรุ่งเช้ายังไร้วี่แวว ขณะที่เจ้าหน้าที่ด่าน (ขอสงวนนาม) บอกว่า คาดว่าสาวใช้พม่ารายนี้น่าจะทำเป็นแก๊ง และคงจะกบดานอยู่ในกทม. คงยังไม่เดินทางกลับ และหากจะกลับ คงจะไม่ผ่านด่านถาวรแน่นอน เพราะตลอดลำน้ำเมย มีท่าเรือและช่องทางธรรมชาตินับสิบแห่ง ซึ่งหากผ่านช่องทางเหล่านี้ จะทำให้รอดจากการถูกจับกุมไปได้

 

 

 

ขอบคุณที่มา: เฟซบุ๊ก ToOdto Cchantanitch

เรียบเรียง : มนันยา สนข.ทีนิวส์

 

 

 

ข่าวล่าสุดCopyright © Tnews Online All rights reserved.