ยกหลัก ประชาธิปไตย !!! "ยิ่งลักษณ์" ยินดีให้ความร่วมมือกับทุกส่วน ...มองในเรื่องการมีส่วนร่วม มากกว่าเขาไปรับฟัง (รายละเอียด)

2016-12-14 15:36:46

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตอบคำถามสื่อมวลชน กรณีการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมว่าด้วยพรรคการเมืองว่า หลักการและแนวคิดที่จะเป็นประโยชน์ต่อประชาชน และทำให้พรรคการเมืองเข้มแข็งควรจะยึดหลักการอย่างไร

 

น.ส.ยิ่งลักษณ์ อดีตนายกฯ กล่าวว่า ดิฉันขอเรียนว่าตามหลักทางพรรคก็ยินดีให้ความร่วมมือกับทุกส่วนอยู่แล้ว โดยเฉพาะอะไรที่เป็นความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ของพี่น้องประชาชน แต่ว่าครั้งนี้พรรคเองก็อยากขอให้เปิดโอกาสกับประชาชนได้รับรู้เนื้อหาต่างๆ เพื่อให้มีส่วนร่วมดีกว่า

จริงๆ พรรคอยากให้มีการร่วมกันในการจะเปิดโอกาส หรือเปิดกว้างในส่วนของเนื้อหาที่จะให้ประชาชนรับทราบ และก็มีส่วนร่วมในการแสดงข้อคิดเห็น เพราะไม่ใช่ว่าเป็นแค่เพียงกติกาที่จะจบไปแค่นี้ แต่จะเป็นกฎหมายหรือกติกาที่เราต้องใช้ในเรื่องอนาคตของประเทศ

ดังนั้นประชาชนส่วนใหญ่ก็ควรจะได้รับฟังและมีส่วนร่วม นี่คือสิ่งที่เป็นเจตนารมณ์ ไม่ใช่ว่าพรรคจะพยายามขยายความขัดแย้งและไม่ร่วมมือแต่จริงๆแล้ว เรามองในเรื่องการมีส่วนร่วม มากกว่าเขาไปรับฟัง

 


น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า แม้พรรคมีจุดยืนที่เห็นต่าง แต่การเห็นต่างก็เป็นหน้าที่ของพรรคการเมือง และเป็นหน้าที่ของนักการเมืองทุกคนที่จะต้องแสดงเจตนารมณ์และก็ให้เห็นข้อดี ข้อเสียแต่ละมุมให้กับประชาชน ดังนั้นการตัดสินใจต่างๆ ก็ขึ้นอยู่กับประชาชน นั่นจึงเป็นหน้าของที่พรรคต้องพูด และทำไมทุกคนต้องแสดงความคิดเห็น ซึ่งก็คือหลักของประชาธิปไตย

 

เรียบเรียงโดย ชนุตรา สำนักข่าวทีนิวส์

 

ข่าวล่าสุดCopyright © Tnews Online All rights reserved.