ผ่านไป 3 เดือนเพิ่งเจอซากรถ! แม่ยังแอบหวังว่าลูกมีชีวิต หลังหายตัวปริศนา เชื่อถูกดินสไลด์ทับร่าง

Publish 2018-07-11 14:12:45


ความคืบหน้าในการค้นหาร่างของ นายภัทธิยา หรือ น้องตูน อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ทำงานเป็นพนักงานร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งในตำบลบ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ได้หายตัวพร้อมจักรยานยนต์ เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ของคืนวันที่ 18 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา

ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวตรงกับเหตุการณ์ดินสไลด์ปิดทับถนนเลียบคันคลองชลประทาน ระหว่างบ้านห้วยคิง ต.แม่เมาะ ไปยังบ้านดง ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง รวมระยะเป็นทางยาวหลายกิโลเมตร โดย น้องตูน หลังจากเลิกงานแล้ว ได้ขับจักรยานยนต์ใช้เส้นทาง ที่เกิดเหตุดินสไลด์เป็นประจำ เพื่อเดินทางกลับบ้านที่ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ทางญาติๆ ของน้องตูน ได้มีการเข้าแจ้งความคนหายต่อพนักงานสอบสวน สภ.แม่เมาะ และเชื่อว่า ถูกดินสไลด์ปิดทับร่างพร้อมรถจยย.อย่างแน่นอน และตราบใดที่ยังไม่เห็นร่างที่ไร้ลมหายใจของลูกชาย ก็ยังเชื่อว่าลูกยังมีชีวิตอยู่

 ซึ่งต่อมาทางผู้บริหาร กฟผ.แม่เมาะ ได้มีการแถลงข่าวยืนยันว่า ในคืนเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการสั่งปิดถนนหัว ท้าย ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุดินสไลด์ตัวลงมา และได้รับรายงานว่า ไม่มีคนสัญจรผ่านเข้าออกได้ หลังเกิดเหตุแล้วทาง กฟผ.แม่เมาะ ใช้รถแมคโฮ เครื่องมือหนัก เข้าทำการขุดดินออก

จนเวลาผ่านไป 3 เดือน 10 วัน ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วานนี้ (10 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ได้พบชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์ถูกฝังอยู่ใต้ดินสไลด์ลงปิดทับลำคลองส่งน้ำ แต่ยังไม่พบร่างของน้องตูน ทำให้ นางสุภาพ ซึ่งเป็นแม่ที่ไปเฝ้าดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ กฟผ.แม่เมาะ ในที่เกิดเหตุและยังคงมีความหวังรอคอยการกลับมาของลูกตั้งแต่เกิดเหตุดินสไลด์ ถึงกับร่ำไห้ด้วยความเสียใจ เมื่อพบซากชิ้นส่วนของรถคันที่น้องตูนขี่ไปทำงาน

 ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำซากรถเก็บรักษาไว้ที่ สภ.แม่เมาะ และจากการตรวจสอบหมายเลขเครื่องและเลขตัวถังรถ พบว่าหมายเลขทะเบียน 1กข-174 ลำปาง ระบุชื่อผู้เช่าซื้อคือ นางสุภาพ ซึ่งเป็นแม่ของน้องตูน เป็นผู้เช่าซื้อรถจากร้านขายรถแห่งหนึ่ง

ในส่วนของการขุดหาร่างของน้องตูน ก็ยังใช้รถแมคโฮ ขุดตามหาบริเวณที่พบรถ โดยทาง พ.ต.อ.พิศุปกรณ์ น้อยปักษา ผกก.สภ.แม่เมาะ ได้เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ ยังคงติดตามการทำงานและค้นหาอย่างต่อเนื่อง และในการทำงานมีขั้นตอน ถึงแม้จะพบรถจักรยานยนต์แล้วก็ตาม ส่วนความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานต่อไป

 


เรียบเรียงโดย : บุญชัย ธนะไพรินทร์