ได้ใจไปเต็มๆ!! เมื่อหนึ่งในทีมงานปีนผาอ่าวไร่เลย์ ให้สัมภาษณ์สื่อตปท. หลังจบภารกิจถ้ำหลวง พูดอังกฤษคล่องปรื๋อ ตอบคำถามดีเยี่ยม โซเชียลแห่ชม

Publish 2018-07-11 17:41:04


จากกรณีเด็กๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งเเต่กลางดึกวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ล่าสุดจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 ก.ค.61 เด็กๆหมูป่าออกมาครบ13 ราย วันสุดท้าย ออกมา5รายโดยนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ออกมาแถลงปฏิบัติการวันนี้ใช้กำลังกว่าร้อยนาย มีนักดำน้ำ 12 คน  หมูป่าตัวที่ 13 คนสุดท้าย คือ โค้ชเอก ก่อนจะตามมาด้วย หน่วยซีล 3 นายเเละหมอภาคย์นั้น 

 


กลายเป็นข่าวที่สร้างความดีใจและความโล่งใจให้คนไทยทั้งประเทศที่ติดตามข่าว รวมไปถึงบรรดานานาชาติที่ให้ความสนใจกับภารกิจครั้งใหญ่นี้ เมื่อภารกิจสำเร็จลง เราได้เห็นภาพรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ เสียงปรบมือกึกก้องไปทั่วบริเวณถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ขณะที่หมูป่าทั้ง 13 ชีวิต กำลังพักรักษาตัว เพื่อฟื้นฟูความแข็งแรงทางร่างกายและสภาพจิตใจ ในโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์


โดยในช่วงเช้า (11 ก.ค.) ที่ผ่านมา นายแพทย์ธงชัย เลิศวิไลรัตนพงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 1 พร้อมนายแพทย์ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ได้แถลงข่าวอาการ และความคืบหน้าในการรักษาตัวของทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ภายหลังจากสามารถช่วยเหลือออกจากถ้ำหลวงได้สำเร็จ ซึ่งทั้งหมดมีอาการอยู่ในเกณฑ์ปลอดภัย โดยผู้ป่วยในกลุ่ม 5 คนสุดท้าย เอกซเรย์พบปอดผิดปกติ 1 คน ทีมแพทย์อนุญาตให้เข้าเยี่ยมได้แล้ว ผลทางห้องปฏิบัติการของกลุ่มแรกเบื้องต้นยังไม่พบเชื้อโรคประจำถิ่นอันตราย

 ล่าสุดโลกออนไลน์ได้แชร์คลิปที่ชวนให้อมยิ้มและปลื้มใจ เกี่ยวกับทีมงานปีนผา จากอ่าวไร่เลย์ กระบี่ ที่เดินทางมาร่วมภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตที่ถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย ซึ่งได้ทำการโรยตัวลงสำรวจปล่อง โพรงต่างๆ ที่อาจจะเป็นอีกหนึ่งหนทางพาน้องๆ หมูป่ากลับบ้าน แต่ถึงแม้ว่าจะเปลี่ยนวิธีการช่วยเหลือ พาทั้ง 13 ชีวิตดำน้ำออกมาแล้วนั้น ก็ถือว่าได้มาร่วมแสดงน้ำใจ และพลังใจที่ยิ่งใหญ่ในภารกิจสุดหินครั้งนี้ 

 

 

 และก่อนที่ทีมงานปีนผาจะเดินทางกลับ พี่สุธีร์ หนึ่งในทีมงาน ได้ถูกนักข่าวต่างประเทศสัมภาษณ์ ถึงความรู้สึกหลังภารกิจนี้สำเร็จลุล่วง ปรากฎว่าสิ่งที่เกิดขึ้น คือพี่สุธีร์ตอบโต้เป็นภาษาอังกฤษกลับแบบคล่องแคล่ว และพูดได้อย่างรวดเร็ว จนทำให้นักข่าวคนดังกล่าวอึ้งไปเล็กน้อย ก่อนจะยิงคำถามต่อ จะกลายเป็นคลิปที่ถูกพูดถึงอย่างมากเป็นโลกออนไลน์ในตอนนี้ 

 


โดยเพจเฟซบุ๊ก ฮาวไอแด้ด - How i Dad ได้โพสต์คลิปดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า "อยากจะบอกว่าพี่แม่งโคตรเท่  ช่วยกันแชร์ไปให้ถึงพี่เค้าด้วยครับ พี่จะรู้มั้ยว่า พี่ทำให้หลายๆคน อยากพูดภาษาอังกฤษได้มากๆ #ถ้าให้ผมเดาผมว่าพี่ต้องชอบฟังเพลงฮิบฮอบด้วยแน่ๆ"

 


งานนี้ทำเอาชาวโซเชียลเข้ามาชื่นชมพี่คนดังกล่าวกันเพียบ ว่าทำให้สื่อต่างชาติ และนานาชาติที่ติดตามข่าว รู้สึกทึ่งไปตามๆ กัน เพราะเขาสามารถพูดตอบโต้ได้ดีมาก เฉียบคม และกินใจ ถ้าชาวญี่ปุ่นได้เห็นคลิปนี้จะต้องชมคนไทยที่กล้าพูดภาษาอังกฤษ และพี่สุธีร์ยังเป็นตัวอย่างให้อีกหลายๆ คนด้วยว่า การพูดภาษาอังกฤษได้ และกล้าสื่อสาร มันสุดยอดมากๆ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ฮาวไอแด้ด - How i Dad , Folk Kamponsak Sassadee 

 


เรียบเรียงโดย : ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


ข่าวที่เกี่ยวข้อง