ขอให้รู้ไว้คุณคือฮีโร่ของคนไทย!!เดินทางกลับแล้ว "2นักดำน้ำอังกฤษ" คนแรกค้นเจอ13หมูป่าในถ้ำหลวง ฝากคำทิ้งท้ายพร้อมรอยยิ้มถึงเด็กๆ!?

Publish 2018-07-12 08:59:54


สืบเนื่องจากกรณีที่ เด็ก ๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล จำนวน 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ต่างระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ จนเมื่อเวลาประมาณ 22.25 น. ของคืนวันที่ 2 ก.ค. 61 ได้เจอ 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวงแล้ว ทั้งหมดปลอดภัยอยู่บนเนินนมสาว ห่างจากพัทยาบีช ไปอีก 200 เมตร โดยนักดำน้ำชาวอังกฤษ 2 คนเป็นกลุ่มแรกที่พบ และต่อมาได้มีการพาทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัยนั้น 

 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ นาย John Volanthen และนาย Jason Mallinson 2 นักดำน้ำชาวอังกฤษ ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจาก จ.เชียงราย ได้เตรียมเดินทางต่อไปยังประเทศอังกฤษ โดยจะออกเดินทางเวลา 00.55 น.

 

 โดยที่มีเจ้าหน้าที่จากทางการของไทยมารอส่งเป็นจำนวนมาก อาทิ นายอาคม  เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และนาย ไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการฯ พร้อมด้วยข้าราชการและผู้บริหารจาก บ.การบินไทย อีกจำนวนหนึ่ง

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนเดินทางกลับ นาย John Volanthen ก็ได้กล่าวถึงทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ว่า "อย่าไปเที่ยวถ้ำอีกในช่วงที่มีน้ำหลาก" 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : springnews


เรียบเรียงโดย : นิตติยา บุญตาวัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง