แม่น้องไตตั้น เผยเรื่องเล่าจากลูกชาย "หิวมาก หิวจนแสบท้อง ร้องไห้"

Publish 2018-07-12 18:34:29


น.ส.ไอคาน วิบูรณ์รุ่งเรือง อายุ 33 ปี แม่ของเด็กชายชนินทร์ วิบูรณ์รุ่งเรือง หรือ น้องไตตั้น อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.6 ซึ่งเป็น 1 ในทีมหมูป่าที่ติดในถ้ำหลวง-ขุนน้ำน้ำนางนอน ซึ่งมีอายุน้อยที่สุด เปิดเผยว่า ตนได้มีโอกาสพบและพูดคุยกับน้องไตตั้นอย่างใกล้ที่สุดโดยผ่านช่องกระจก ไม่สามารถแตะเนื้อต้องตัวได้ และมีเจ้าหน้าที่พยาบาลคอยแนะนำข้อปฏิบัติต่างๆ เพื่อเป็นการป้องกันการติดเชื้อ ซึ่งยังต้องรอผล เลือดจากการตรวจในห้องแล็บ โดยน้องไตตั้นมีสีหน้าสีตายิ้มแย้มแจ่มใสแม้จะดูซูบไปบ้าง ได้เล่าให้แม่ฟังว่า ไม่มีขนมหรืออาหารใดๆ เข้าไปในถ้ำแต่อย่างใด โค้ชพาเด็กๆ เข้าไปเที่ยวเล่นเฉยๆ ภายหลังซ้อมฟุตบอลตามปกติกะว่าจะอยู่สัก 1 ชั่วโมงเพราะต้องกลับ บ้านไปเรียนพิเศษ แต่ฝนเกิดตกน้ำไหลมาแรงและเร็วมาก

 

 

 โค้ชเอกจึงได้บอกทุกคนช่วยกันขุดดิน ปั้นดินป้องกันน้ำเพื่อเป็นกำแพงกั้นน้ำ แต่น้ำไหลแรงและมาเร็วมาก เอาไม่อยู่ เมื่อน้ำทะลัก ไหลแรงและเร็วขึ้นเรื่อยๅ ก็พากันหนีเข้าไปข้างในลึกไปเรื่อยๆ สามคืนแรกน้องไตตั้นเล่ากับแม่ว่า หิวมาก หิวจนแสบท้อง ร้องไห้ กิน ได้เพียงแต่หยดน้ำฝนที่หยดมาตามซอกหิน กลางคืนหนาวมาก โค้ชเอกจะเป็นคนกอดน้องไตตั้นไว้ป้องกันความหนาว สอนน้องไตตั้น และทุกคนให้นั่งทำสมาธิเพื่อป้องกันอาการเหนื่อยหอบ ไม่ให้เสียพลังงานมากและไม่ให้รู้สึกหิว ตอนนอนก็รู้สึกเบลอๆ พูดละเมอ เพ้อตลอด ในถ้ำมันมืดสนิท นอนแทบไม่ได้ เบียดเสียดยัดเยียดกัน

 

 น.ส.ไอคาน กล่าวอีกว่า หากออกจากโรงพยาบาลได้นัดหมายกันในหมู่ผู้ปกครองของเด็กๆ ทุกคนว่า จะพาลูกบวชเณรเพื่ออุทิศ ส่วนกุศลให้กับ สิ่งศักดิสิทธิ์ ประจำถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน โดยยังไม่ได้กำหนดวัด แต่จะบวช 9 วัน ส่วนอาหารนั้นตั้งใจจะเตรียมข้าวเหนียวไก่ย่างไว้ให้ลูก เพราะน้องไต ตั้นชอบทานมาก ส่วนทุกวันนี้น้องเล่าว่าทางโรงพยาบาลให้น้องทานอาหารเหลวเท่านั้น

 

 


เรียบเรียงโดย : บุญชัย ธนะไพรินทร์