รอดปลอดภัยเพราะพระบารมี !!!! “หมอภาคย์” สะอื้นไห้เล่าเหตุการณ์ “น้องบิว” เห็นภาพ “ในหลวงร.9” ทรงจูงเด็กๆ3คนขึ้นเฮลิคอปเตอร์ (มีคลิป)

Publish 2018-07-19 08:35:29


  

     ปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยถ้ำหลวง เป็นปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยผู้ประสบภัย 13 ชีวิต ที่ติดภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงรายระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน 2561 – 10 กรกฎาคม 2561 ประกอบด้วยสมาชิกทีมฟุตบอลเยาวชนในท้องถิ่น 12 คน และผู้ช่วยผู้ฝึกสอน 1 คน ที่เข้าไปสำรวจและหายตัวไทั้งหมดได้เข้าไปในถ้ำหลวงและไม่สามารถกลับออกมาได้เนื่องจาก 

 

      หลังจากทั้ง 13 คนเข้าไปในถ้ำหลวงในขณะนั้นมีฝนตกหนัก และทำให้น้ำฝนไหลเอ่อเข้าท่วมถ้ำตามเส้นทางน้ำภายในถ้ำ จากทั้งดอยผาหมี จากปากทางเข้าถ้ำ รวมไปถึงรอยแยกบนเขาและสันเขาจนท่วมเอ่อบริเวณที่เป็นเหวหรือจุดต่ำสุดของถ้ำที่ทั้ง 13 คนต้องเดินทางผ่าน และน้ำได้ท่วมปิดทางออก จึงทำให้ทั้ง 13 คนออกมาไม่ได้ โดยเริ่มปฏิบัติการค้นหาโดยทันที่ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561เป็นการรวมผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้ภัย การดำน้ำ การขุดเจาะ นักภูมิศาสตร์ นักปีนเขา ตำรวจ ทหาร เอกชนจากทุกภาคส่วนทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ

. 

  

       นอกจากนี้ เพจ wassana nanuam ได้โพสต์เรื่องเล่าของ พันโท นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน ผบ.พัน เสนารักษ์ ที่3 หมอที่แข็งแกร่งที่สุด ในปฐพี.ป สุดกลั้น น้ำตา !!! 

    เล่า ผ่าน ททบ.5  ปฏิบัติการ ช่วยทีมหมูป่า 9 วัน ในถ้ำหลวง เผย เดิม วางแผน ออก 6-6-(1+4) โค้ชเอก คนสุดท้าย-3หน่วยซีลและ ผม. แต่มีแัญหา เรื่อง full face mask  ขนาดเล็ก ยังไม่มา จึง เปลี่ยนแผน เอาออก เป็น 4-4-(5+4) เราอยู่ 9 วัน ออกวันสุดท้าย 9 คนพอดี ก่อนเข้าถ้ำ ผมก็คิดถึง ร.9 ไหว้พระองค์ แล้วตอนอยู้ในถ้ำ ก็รู้สึกได้ว่า  พระองค์ ทรงมา พระองค์ ไม่ได้ไปไหน ทรงอยู่กับเรา   โดยเฉพาะ “น้องบิว” เล่าว่า ตอนที่ดำน้ำออกมาแล้ว ถูกส่งตัวขึ่น ฮ. น้องเห็นภาพ ในหลวง ร.9 ทรงจูงมือ เด็กๆ 3คนขึ้นฮ.

     นอกจากนี้ การที่พวกเรา รอดมาได้ เพราะ ร.10 ที้ทรง ช่วยหา สิ่งที่เราหาด หาไม่ได้ ในประเทศไทย มาให้.  รวมทั้ง ขวดอากาศ มาให้เรา ส่งมาทันที ถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณฯ

.

.

  

     และยังได้โพสต์คลิปที่หมอภาคย์ได้สัมภาษณ์พิเศษกับททบ.5เรื่องเล่า ในถ้ำหลวง ที้ทำให้ “หมอภาคย์” ..หมอที่แข็งแกร่ง ที่สุดในปฐพี ยังต้องหลังน้ำตา

ททบ.5 สัมภาษณ์พิเศษ เปิดใจ พันโท นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน ผบ.พัน เสนารักษ์ ที่3 .... ที่เข้าไปดูแล เด็กๆทีมหมูป่าฯ ในถ้ำหลวง

เชื่อ 13 หมูป่า และ พวกตนเอง รอดออกมาจากถ้ำหลวง และปลอดภัย เพราะ บารมี “ในหลวง ร.9-ร.10”.... น้ำตาหลั่ง เสียงสะอื้น จุดอก เล่า “น้องบิว” ขึ้น ฮ.เห็นภาพ”ร.9” ทรงจูงเด็กๆ3คนขึ้นฮ....ชี้ อยู่ในถ้ำ 9 วัน 9คืน และ ออกวันสุดท้าย 9 คน ชี้ ร.9ทรงมา/  รอดมา เพราะ ร.10 ทรงหาสิ่งของที่เราขาด มาให้ 

หมอภาคย์ เล่า ผ่าน ททบ.5  ปฏิบัติการ ช่วยทีมหมูป่า 9 วัน ในถ้ำหลวง เผย เดิม วางแผน ออก 6-6-(1+4) โค้ชเอก คนสุดท้าย-3หน่วยซีลและ ผม. แต่มีแัญหา เรื่อง full face mask  ขนาดเล็ก ยังไม่มา จึง เปลี่ยนแผน เอาออก เป็น 4-4-(5+4) เราอยู่ 9 วัน ออกวันสุดท้าย 9 คนพอดี ก่อนเข้าถ้ำ ผมก็คิดถึง ร.9 ไหว้พระองค์ แล้วตอนอยู้ในถ้ำ ก็รู้สึกได้ว่า  พระองค์ ทรงมา พระองค์ ไม่ได้ไปไหน ทรงอยู่กับเรา   โดยเฉพาะ “น้องบิว” เล่าว่า ตอนที่ดำน้ำออกมาแล้ว ถูกส่งตัวขึ่น ฮ. น้องเห็นภาพ ในหลวง ร.9 ทรงจูงมือ เด็กๆ 3คนขึ้นฮ.

นอกจากนี้ การที่พวกเรา รอกมาได้ เพราะ ร.10 ที้ทรง ช่วยหา สิ่งที่เราหาด หาไม่ได้ มาให้.  รวมทั้ง ขวดอากาศ มาให้เรา ส่งมาทันที ถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณฯ

คลิปรายการ -ททบ.5
สำหรับรายชื่อทีมหมูป่าฯ และโค้ช 13 คน ประกอบด้วย

 1.ด.ช.ชนินท์ วิบูลรุ่งเรือง (ไตตั้น) 
2.ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทรง (เติ้ล) 
3.ด.ช.ดวงเพชร พรหมเทพ (ดอม) 4.ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม (โน้ต) 
5.ด.ช.พรชัย คำหลวง (ตี๋) 
6.ด.ช.ภาณุมาศ แสงดี (มิก) 
7.ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม (มาร์ค) 
8.ด.ช.สมพงษ์ ใจวงศ์ (พงษ์) 
9.ด.ช.อดุลย์ สามอ่อน (อดุลย์) 
10.นายพิพัฒน์ โพธิ (นิค) 
11.นายพีรพัฒน์ สมเพียงใจ (ไนท์) 
12.นายเอกรัฐ วงศ์สุขจันทร์ (บิว) 
13.นายเอกพล จันทะวงษ์ (โค้ชเอก)


อ้างอิง ททบ.5 ,wassana nanuam

 


เรียบเรียงโดย : ไปรยา เปลี่ยนสมัย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง