ด้วยศรัทธาพระบารมี...ดูกันอีกครั้งคลิปครูบาบุญชุ่ม อุ้มพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงร.9 แนบอก!?!ทำพิธีถ้ำหลวงครั้ง2หลังจากนั้น13หมูป่าก็ออกมาได้?!?

Publish 2018-07-19 09:19:08


จากกรณีวาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสวายทหารชื่อดังได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลงในเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam โดยได้เล่าถึง พันโท นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน ผบ.พัน เสนารักษ์ ที่3 ซึ่งได้เข้าไปดูแล เด็กๆและโค้ชทีมหมูป่าฯในถ้ำหลวง มีการให้สัมภาษณ์กับทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 ถึงเรื่องราวที่ น้องบิว 1ในหนึ่งทีมนักฟุตบอลหมูป่า บอกว่าได้เห็นภาพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงจูง เด็กๆ 3คน ขึ้น ฮ. โดยระบุข้อความว่า 

 

 

เรื่องเล่า ในถ้ำหลวง ชี้ทำให้ "หมอภาคย์" ..หมอที่แข็งแกร่ง ที่สุดในปฐพี ยังต้องหลังน้ำตา ททบ.5 สัมภาษณ์พิเศษ เปิดใจ พันโท นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน ผบ.พัน เสนารักษ์ ที่3 .... ที่เข้าไปดูแล เด็กๆทีมหมูป่าฯ ในถ้ำหลวง

 

 เชื่อ 13 หมูป่า และ พวกตนเอง รอดออกมาจากถ้ำหลวง และปลอดภัย เพราะ บารมี "ในหลวง ร.9-ร.10".... น้ำตาหลั่ง เสียงสะอื้น จุดอก เล่า "น้องบิว" ขึ้น ฮ.เห็นภาพ "ร.9" ทรงจูงเด็กๆ3คนขึ้นฮ.  ชี้ อยู่ในถ้ำ 9 วัน 9คืน และ ออกวันสุดท้าย 9 คน ชี้ ร.9 ทรงมา/ รอดมา เพราะ ร.10 ทรงหาสิ่งของที่เราขาด มาให้

 

  

 

       ทั้งนี้หากย้อนไปเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29 มิ.ย. ที่ผ่านมา ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร เจ้าอาวาสวัดดอนเรือง เมืองพง รัฐฉาน ประเทศพม่า ได้เดินทางมายังถ้ำหลวง เพื่อพิธีแผ่เมตตาและขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขา บริเวณทางเข้าถ้ำหลวง พร้อมทำพิธีปัดเป่าเปิดทางปากถ้ำ เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเด็กๆ และผู้ช่วยโค้ช 13 คนออกจากถ้ำให้ได้ โดยมีคณะลูกศิษย์กำลังจัดเตรียมของเพื่อให้ครูบาทำพิธีเซ่นไหว้

 

 

       ต่อมามีรายงานที่บริเวณหน้าถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ได้เดินทางกลับมาที่ถ้ำหลวงอีกครั้งตามคำสัญญาที่บอกไว้เมื่อคืนวานนี้ โดยในวันนี้ได้เข้าไปในถ้ำพร้อมพระเกจิและญาติๆ ของทั้ง 13 ชีวิตบางส่วน ซึ่งบรรยากาศมีเพียงฝนตกโปรยปรายเล็กน้อยและมีแดดออกมาอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่ครูบาบุญชุ่มเดินทางมาถึง

 

 

       อย่างไรก็ตามในครั้งนั้น พระครูบาบุญชุ่มได้บอกว่า ทำพิธีให้แล้ว อีก 2-3 วันจะออกมา นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตด้วยว่า ครูบาบุญชุ่ม ได้อันเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่9 มาไว้แนบอกด้วยขณะเดินทางมายังถ้ำหลวงเพื่อช่วยเหลือเด็กๆด้วย สร้างความอนุโทนาสาธุกับภาพที่ปรากฏต่อประชาชนทั่วไปเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wassana Nanuam

คลิปรายการ -ททบ.5


เรียบเรียงโดย : ศิริพงษ์ หนูแก้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง