ใครๆก็เอ็นดู!!! "แคนดี้ รากแก่น" ฝากข้อความซึ้งชื่นชม "โค้ชเอก" พร้อมแซวฮา คงไม่ได้เป็นแม่บุญธรรม...งั้นขอเป็นแม่ทูนหัวอยู่ห่างๆก็พอ!?

Publish 2018-07-20 15:55:11


หลังจากที่นักฟุตบอลเยาวชนและโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ 13 คน ปรากฏตัวสู่สายตาคนทั้งโลกพร้อมกันในงานแถลงข่าวส่งหมูป่ากลับบ้านเมื่อวันที่ (18 ก.ค.) ที่ผ่านมา ผ่านทางรายการเดินหน้าประเทศไทย พร้อมเปิดใจถึงสาเหตุที่เข้าไปในถ้ำหลวง และบทเรียนยิ่งใหญ่ที่ได้รับในครั้งนี้  โดย โค้ชเอก เอกพล จันทะวงษ์ ได้กล่าวถึงจ่าแซม น.ต.สมาน กุนัน ฮีโร่ถ้ำหลวงว่า เสียใจและประทับใจในตัวจ่าแซมที่ปกป้องและตั้งใจพาทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำ ซึ่งเมื่อตอนทราบว่าครั้งแรกรู้สึกช็อก และเสียใจ เพราะคิดว่าตัวเองเป็นต้นเหตุ ทำให้ครอบครัวจ่าแซมเสียใจและเดือดร้อน หลังทราบเรื่องหมอมาบอกด้วยว่ามีภาพจ่าแซมมา ก่อนทั้ง 13 คนจะเขียนความในใจลงในภาพ เพื่อส่งไปให้ครอบครัวจ่าแซม

 

จากนั้นน้องไต้ตั้น ตัวแทนน้องทีมหมูป่าได้อ่านข้อความบนภาพ ซึ่งเขียนโดย โค้ชเอก เอกพล จันทะวงษ์ ระบุว่า “ขอแสดงความเสียใจด้วย ขอให้ท่านสู่สุคติ ขอขอบคุณที่เสียสละทั้งกายและใจ และแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณจ่า ขอให้คุณจ่า หลับให้สบายและไปอยู่ภพภูมิที่ดี ขอบคุณจากใจของเอกพล จันทะวงศ์” และจากเหตุการณ์ครั้งนี้ น้องๆบางคนมีความฝันอยากเป็นหน่วยซีลและนักฟุตบอลอาชีพ รวมทั้งอยากติดทีมชาติด้วย ส่วนที่อยากเป็นหน่วยซีล เพราะอยากช่วยคน
 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โซเชียลกรี๊ดหนัก!!! ส่องคอมเม้นต์ชาวเน็ต แห่จองเป็น FC "น้องนิค" ทีมหมูป่า เทียบภาพชัดๆ..หล่อมาก แซวฮาถึงขนาดขอกลับบ้านด้วยคน!?ซึ่งต่อมากระแสในโลกออนไลน์มาแรงมาก ในการชื่นชมโค้ชเอก ถึงขนาดชมว่าเป็นสามีแห่งชาติ ขวัญใจคนใหม่ ที่ทั้งน่ารัก มีสติปัญญาดี มีไหวพริบ ทำชาวเน็ตหลายคนบอกว่า เป็นผู้ชายบ้านๆ เรียบง่ายที่ดูอบอุ่น และล่าสุดสาวแคนดี้ รากแก่น นักร้องเพลงชื่อดัง ลูกสาวราชินีหมอลำ บานเย็น รากแก่น ก็ได้ออกมาฝากข้อความถึงโค้ชเอก ผ่านอินตราแกรม ระบุว่า "คงไม่ได้เป็นแม่ หรือพี่บุญธรรมละ..ขอเป็นแม่ทูนหัวอยู่ห่างๆ นะจ๊ะ..แต่ตอนนี้..หวงลูกละ..ไหน..สาวๆ คนไหน อยากสมัครเป็นลูกสะใภ้..รายงานตัวงามๆ กับแม่ดี้หน่อยซิ #โค้ชเอกลูกแม่ดี้ มีความหน้าเหมือนกันนะเนี่ย!!"

 

 


โดยก่อนหน้านี้สาวแคนดี้ก็ออกมายอมรับว่า อยากรับโค้ชเอกเป็นลูกเป็นธรรม และโพสต์ข้อความในไอจีว่า "ต้นตอข่าวที่ว่า โค้ชเอกน้องพี่ดี้ ไม่มีญาติมารอรับหน้าถ้ำเริ่มต้นจากไหนไม่รู้ แต่ตอนนี้มีข่าวว่า โค้ชเอกมีป้า มีแม่ และมีน้องชายนะ..เฮ้ย คือดีอะ ดีใจที่โค้ชมีคนที่รออยู่..แคนดี้ว่าพอมีข่าวดราม่าเรื่องไม่มีญาติ มันก็ดีนะ..คนก็ไปขุดคุ้ยประวัติมา ก็เลยได้รู้ว่าโค้ชเอก เป็นคนดีมากๆ คนนึง!! มันเลยเป็นจุดเริ่มต้นของความรักและความหวังดี ที่ถ่าโถมมาหาคนดีๆ อย่างโค้ชเอก..... รอรับความรักนี้ต่อได้เลยนะลูก..แม่ดี้คุยกับพี่เอกชัยแล้ว...ถ้าน้องเอกยินดี พี่เอกก็ยินดีอุปการะเท่าที่ทำได้เลยจ๊ะ.. ครอบครัวเราจะได้ใหญ่ขึ้นน๊าาา #คนดีย่อมได้รับสิ่งที่ดีนะคะ #โค้ชเอกน้องพี่ดี้  ps.น้องชายโค้ชเอกก็น่ารักนะ 555"

 

  

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้เจ้าตัวยังหนึ่งในสมาชิกทีมหมูป่าด้วยว่า "อดุลย์..ลูกกกก..เป็นอีกคนที่แคนดี้เอ็นดูมากค่ะ..เป็นคนมีความคิด..นี่อยากให้เค้าเรียนสูงๆนะ เชื่อว่าอนาคตไกลแน่ๆ..สู้ๆ นะลูกอดุลย์ ออกจากโรงพยาบาลผมมีคำคมมาให้พี่ๆ งือออออ รักน้องง อายุแค่ 14 แต่กิริยา ท่าทาง คำพูดคำจา ความคิดมีความเป็นผู้ใหญ่มากๆ แถมจิตใจดี ทึ่งตั้งแต่บอกว่าเห็นฝรั่ง (ที่มาช่วย) อยู่ในน้ำ ยังถามว่า "Can I help you?" แทนที่จะพูดว่า "help me" คือลูกกกก หนูอะ ผู้ประสบภัยนะ" 

 

 

 

ขอบคุณ IG : kandyrakkaen

ขอบคุณทวิตเตอร์ #ส่งหมูป่ากลับบ้าน #โค้ชเอก

 


เรียบเรียงโดย : ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


ข่าวที่เกี่ยวข้อง